Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc

Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc

Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc

Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc

Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc
Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc
Tin tức

Tiềm năng khu vực Dragon Pearl tọa lạc

25-03-2022 12:08:06 AM - 158

 Huyện Đức Hòa, Long An hiện có khoảng 28 khu công nghiệp và 32 cụm khu công nghiệp lớn nhỏ, tỷ lệ lấp đầy 89% và là nơi làm việc của khoảng hơn 40.000 lao động tay nghề, chuyên môn, quản lý, chuyên gia trong và ngoài nước.

- Có thể nói, cùng với Bình Dương và Đồng Nai, Long An là “thủ phủ” khu công nghiệp cung ứng sản xuất, tiếp giáp trực tiếp và đóng vai trò phát triển kinh tế chiến lược đối với TP.HCM. 

- Theo định hướng phát triển giai đoạn 2020-2025, khu vực Đức Hòa sẽ là đầu tàu “cất cánh” hạ tầng để thúc đẩy sản xuất kinh tế, cũng như liên kết mạng lưới khu công nghiệp toàn khu vực. 

Nhà phố thương mại tại Dragon Pearl

- Đặc biệt, với sự quyết liệt của chính quyền Long An, dự báo Đức Hòa sẽ sớm trở thành đô thị vệ tinh hiện đại và các khu, cụm công nghiệp công nghệ cao "chia lửa" với TP.HCM.

- Nương theo định hướng này, hàng loạt dự án nâng cấp hạ tầng trọng điểm đã “đổ bộ” khu vực mà Dragon Pearl tọa lạc, gia tăng giá trị vô cùng tiềm năng cho dự án. 

- Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê, giai đoạn cuối năm 2021 và đầu 2022, mức độ quan tâm BĐS tại Long An tăng 30%. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, trước thông tin Đức Hoà được quy hoạch lên thành phố, thị trường khu vực này sẽ là điểm đến hấp dẫn của cả dòng vốn ngoại FDI lẫn nhà đầu tư đất đai, người mua nhà để ở, đặc biệt các chủ đầu tư BĐS lớn cũng sẽ có mặt.

Hệ thống giao thông đồng bộ, rút ngắn khoảng cách đến TP.HCM

- Hiện nay, với những động lực trở thành Thành phố thuộc tỉnh, Đức Hoà đang được đầu tư và bức phá hạ tầng, nhiều tuyến kết nối trong điểm. Dự kiến, từ 2021-2025, Long An chi gần 30.000 tỉ đồng đầu tư hạ tầng. Theo đó, tháng 12/2021, đường ĐT823D chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2023. Với tuyến đường này, khu vực Bình Chánh, TP.HCM sẽ kết nối dễ dàng với Đức Hòa.

- Đến quý II/2022, các tuyến đường ĐT824, ĐT825 huyện Đức Hòa nối đường ĐT830 với huyện Hóc Môn cũng sẽ được khởi công mở rộng. Tuyến Nguyễn Văn Bứa được nâng cấp mở rộng từ 32m lên 40m với tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng. Với lộ trình này, việc giãn dân TP.HCM về Đức Hòa sẽ không còn xa.

- Bên cạnh, khoảng cách từ Đức Hòa về TP.HCM đang ngày càng rút ngắn với các tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, tuyến đường Võ Văn Kiệt nối dài. Cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành , Vành đai 3, Vành đai 4 giúp Đức Hòa kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép - Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… 

- Ngoài ra, hệ thống giao thông công nơi đây cũng được đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp nhằm thay đổi bộ mặt đô thị như: dự án Metro Số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến xe buýt nhanh BRT số 1, xe buýt điện VinGroup,… góp phần giúp "Thành phố Đức Hòa tương lai" bứt phá chuyển mình với tiềm năng phát triển kinh tế xã hội rất cao.

Tin TH

 


Các tin khác

Đơn vị phân phối